“กวักมรกต” ต้นไม้มงคลยอดฮิต ปลูกแล้วช่วยเสริมความเฮง เสริมดวงรับทรัพย์

ความเชื่อเรื่อง กวักมรกต ไม้มงคล เสริมฮวงจุ้ย ในยุคสมัยโควิดระบาดแบบนี้ เคยสงสัยไหมว่าทำไมกระแสต้นไม้ใบบอนกลับแรงสวนทาง ? หลายคนหาปลูกตามความนิยม แต่บางคนปลูกไม้ประดับไว้ฟอกอากาศ เพราะเห็นว่ามีประโยชน์ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่นิยมปลูกไม้ประดับที่เชื่อว่าแก้ฮวงจุ้ยร้าย ช่วยเสริมดวงดี อย่าง “กวักมรกต” แก้ฮวงจุ้ยอะไรบ้างและปลูกทิศไหน บทความนี้ horoscope thaiza จะมาอธิบายให้ทุกคนได้รับรู้ ไปดูกันเลย

หลายครั้งเห็นว่า บ้านไหนที่ทำการค้า ทำธุรกิจ มีบ้านหลังใหญ่ เพราะทำธุรกิจใหญ่โต จะชอบปลูกต้นไม้ไว้บริเวณรอบๆ บ้านมากมาย ทั้งข้างรั้ว หน้าบ้าน โดยเฉพาะต้นไม้ที่ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ อย่างต้น กวักมรกต

กวักมรกต เป็นไม้มงคล ทางวิชา ฮวงจุ้ย เชื่อกันว่าปลูกแล้วเสริมดวงค้าขายร่ำรวย เรียกลูกค้า เพราะกวักคือเรียก ใบสีเขียวมันวาว แทนทรัพย์สินเงินทอง ลักษณะพืชหัว ขยายพันธุ์โดยวิธีแยกหัว แต่อีกวิธีหนึ่งคือใช้ใบในการปลูก ซึ่งวิธีคือตัดใบให้เหลือก้านเพียงเล็กน้อยแล้วจึงนำไปแช่น้ำเพื่อให้ รากงอกออกมาจึงค่อยนำไปปลูก ปลูกทางทิศตะวันออกช่วยเรียกทรัพย์ ทิศใต้เสริมฮวงจุ้ยกิจการรุ่งเรือง

ธรรมชาติขนาดกวักมรกต คือพืชขนาดกลางสำหรับปลูกในร่ม จะวางมุมไหนของห้องก็สวยไปหมด คงเป็นอีกเหตุผลทางฮวงจุ้ย ยามร้านค้า บ้านเรือนคหบดีพื้นที่จำกัดอยากจะแก้ฮวงจุ้ย เสริมดวงการค้าจึงปลูก ร้านค้าไหนอยากจะวางบนโต๊ะเก็บเงิน ควรเลือก 2 สีคือสีเขียวและสีดำจะเสริมพลังการค้าเพราะไม่ต้องมีแสงเยอะ ไม่ชอบที่ชื้นแฉะ ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ชอบดินแห้ง หมดปัญหาเรื่องแมลงรบกวน ลำบากใจ

วิชาฮวงจุ้ยจะแก้สมดุลร้านค้า กิจการซบเซา ลูกจ้างหนีอยู่ไม่นาน ขาดปราณซี่ กวักมรกตคือพืชประดับลดพลังร้าย ควรปลูกด้วยวิธีทางการเกษตรจะปลูกไว้นาน

ดูดวงวันนี้ คลิกที่นี่

ฮวงจุ้ย เช็คที่นี่

Related Posts