3 เครื่องรางนำโชค โบราณว่าหากพกติดตัวไว้ ไปไหนก็จะแคล้วคลาดและปลอดภัย

หากต้องไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ ก็อย่าลืมพก เครื่องราง 3 สิ่งนี้ติดตัวไปด้วย ยิ่งใกล้เทศกาลปีใหม่ ใครวางแผนจะไปเดินป่าปีนเขาหรือเดินทางไกล ความเชื่อคนโบราณ บอกไว้ว่า ไปบางที่อาจไปผิดผี เผลอล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะฉะนั้นบทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ 3 เครื่องราง เพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัย ไปดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

ผ้ายันต์

เครื่องรางหนึ่งซึ่งคนโบราณชอบให้ลูกหลานพกพาติดตัวไว้ เพราะพกง่าย ขลัง และอานุภาพหลายด้าน ใครคิดจะไปเที่ยวป่า เดินทางขึ้นเขา ตั้งค่ายพักแรม ควรพกผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ เพราะขึ้นชื่อเรื่องป้องกันผี ปีศาจ ป้องคุณไสยมนต์ดำ คนโบราณว่าท้าวเวสสุวรรณ คือองค์เทพที่คอยปกป้องรักษา คุ้มครอง และดูแลโลกมนุษย์ จะคอยป้องกันผู้เลื่อมใสศรัทธาจากสิ่งชั่วร้าย

น้ำมนต์ 

เหตุเรียกน้ำมนต์เพราะขึ้นชื่อว่าคือน้ำบริสุทธิ์ผ่านพิธีปลุกเสกแล้ว คนสมัยก่อนว่าน้ำมนต์มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ฉะนั้น ใครคนไหนเดินทางไกล อยากจะปลอดภัยจากผีสาง วิญญาณอาฆาตรอต้วตายตัวแทน ควรประพรมน้ำมนต์ ดื่ม อาบหรือล้างหน้าก่อนเดินทางไป

บทสวดมนต์ 

ในความหมายแต่เดิม คนสมัยก่อน และนักบวชคนไหนเดินทางไกลบ่อย ๆ โดยเฉพาะต้องค้างแรมกลางป่าจะพกคัมภีร์ใบลานไว้ยามว่างจะสวดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไปจากตัว ก่อนนอน แต่สมัยใหม่คัมภีร์เปลี่ยนไปในลักษณะหนังสือสวดมนต์แล้ว ฉะนั้นควรพกหนังสือสวดมนต์แทน ยังเหมาะสำหรับคนที่จำบทสวดไม่ได้ แต่อยากจะสวดมนต์ก่อนออกเดินทาง เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต และที่สำคัญ ยังเป็นการตั้งสติให้มั่นก่อนออกเดินทางควรพกพาหนังสือสวดมนต์

ใครกำลังคิดที่จะเดินทาง ไม่ว่าจะท่องเที่ยว พักผ่อน ผจญภัย ไปเยี่ยมญาติ คนโบราณว่า ควรพก 3 เครื่องราง ติดตัวไว้เสมอ จะปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง

ดูดวงวันนี้ คลิกที่นี่

คติความเชื่อแบบคนโบราณ คลิกที่นี่

Related Posts