จุดอัปมงคลในบ้าน ที่ไม่ควรตั้งหิ้งพระเด็ดขาด ! เชื่อว่าส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย

จุดอัปมงคลในบ้าน ที่ห้ามวางหิ้งพระเด็ดขาด หากวางมุมผิด ชีวิตเปลี่ยน เพราะ หิ้งพระ ตามความเชื่อของชาวพุทธแล้วนั้น เปรียบเสมือนสิ่งมงคลที่ช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่อยู่อาศัย หากเราวางหิ้งพระในทิศทางที่ไม่ควรวาง เชื่อว่าอาจส่งผลเสียต่อผู้อาศัยได้ จะต้องระวังในเรื่องนี้ให้ดีๆ ไปดูกันว่ามีจุดไหนบ้างที่เป็นจุดอัปมงคล

ห้องน้ำ 

  • เปรียบเสมือนที่ปลดทุกข์ ดังนั้นจึงไม่ควรนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปตั้งบริเวณใกล้เคียงกับห้องน้ำ ประกอบกับฮวงจุ้ยเชื่อว่าของมงคลเป็นธาตุไฟ ห้องน้ำเป็นธาตุน้ำ หากอยู่ใกล้กันจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี เงินทองจะรั่วไหล

เหนือประตู 

  • แม้บริเวณเหนือประตูจะเป็นที่สูง แต่สาเหตุที่ไม่ควรวางเพราะ ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า เป็นส่วนที่ต้องเข้าออกกันบ่อย ดังนั้นพลังงานดีจะหลุดรอดไป ผู้อาศัยมีแต่ความวุ่นวาย หิ้งพระควรอยู่บริเวณที่เงียบสงบถึงจะดี

เสาลอยกลางบ้าน 

  • ถือเป็นปัญหาใหญ่ของหลักฮวงจุ้ย เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความไม่มั่นคง ขวางกระแสดี ไหลเวียนไม่สะดวก จึงไม่ควรนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปไว้ในจุดนั้น

คานบันได

  • ขึ้นชื่อว่าคานบันได แน่นอนว่าไม่ควรนำของที่เป็นมงคลไปตั้งเด็ดขาด เพราะเป็นการกดทับสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง

ห้องนอน 

  • ถือว่าเป็นสถานที่ไม่เหมาะสม แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ควรหาฉากมากั้น เพื่อแยกส่วนกับเตียงนอนและห้องแต่งตัว ที่สำคัญอย่าหันเตียงด้านปลายเท้าไปทางหิ้งพระเด็ดขาด

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *